Xác định và ngăn chặn tín dụng “đen” lộng hành

tin-dung-den

Tín dụng đen hiện nay là sự hình thức cho vay vô cùng nguy hiểm gây nên nhyungwx sự việc vô cùng nguy hại cho bản thân và gia đình của mình. Nếu như không cẩn thận thì có thể sẽ trở thành nạn nhân của loại hình cho vay nguy hiểm này.

Thông thường loại hình cho vay này vô cùng nguy hiểm và chứa nhiều rủi ro cho người đi vay. Nó có mức lãi suất vô cùng lớn, có thể khiến cho một người đi vay có thể mất khả năng chi trả trong thời gian ngắn. Cho nên loại hình cho vay tín dụng đen này không được pháp luật công nhận. Bây giờ hãy cùng tìm hiểu và nhận diện loại hình này cùng với Thông Tin Lừa Đảo để tránh xa nhé.

Nhận diện tín dụng “đen”

tin-dung-den-nguy-hiem

Loại hình tín dụng “đen” được hiểu là cho vay nặng lãi bất hợp pháp không có được qua hệ thống ngân hàng, không có đăng ký kinh doanh và hoàn toàn không chịu sự quản lý của bất cứ cơ quan quản lý Nhà nước nào. Do đó đây là loại hình vay vốn vô cùng nguy hiểm vì người đi vay hoàn toàn không được nhận sự bảo vệ về quyền lợi của luật pháp nhà nước.

Tín dụng “đen” vô cùng phổ biến và có sự đa dạng về những hình thức. Nên để nhận diện được nó hoàn toàn không khó, tuy nhiên không dễ để cho cơ quan chức năng có thể bắt quả tang. Do có nhiều chiêu thức được thực hiện và che đậy để có thể qua mặt cơ quan chức năng.

Những chủ tín dụng “đen” thường không thể hiện hay có thể sẽ che giấu mức lãi suất thực trong những văn bản được gọi là “hợp đồng dân sự”. Mà sẽ được khấu trừ thẳng luôn tiền lãi vào số tiền gốc ngay khi đã giao tiền hoặc lấy tiền lãi theo ngày của con nợ. Ngoài ra chúng cũng có thể chia nhỏ những khoản tiền cho vay sao cho không vượt quá 30 triệu.

vay-nong-tin-dung-den-nang-lai

Thông thường sẽ không vi phạm vào những điều luật phạm nặng do nhà nước chế tài. Cho nên xử lý hình sự đối với đối tượng vay nặng lãi thường là xử lý những hành vi như giam giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản, cố ý gây thương tích,… Được những chủ nợ thực hiện khi thu hồi nợ vay.

Đặc trưng dễ nhận biết dịch vụ tín dụng đen chính lãi suất khi đi vay vô cùng cao so với những hình thức vay tín dụng từ ngân hàng hay các tổ chức tín dụng được nhà nước cấp phép. Do đó mà những người đi vay thường rất dễ bị mất khả năng chi trả do tiền lãi vô cùng lớn chỉ sau một thời gian ngắn.

Cách ngăn chặn tín dụng đen

vay-tin-dung-nang-lai

Hiện nay theo thống kê có cơ quan ngân hàng nhà nước hiện nay, số lượng tiền bạc người dân vay tín dụng đen có thể lên đến cơn số 2.500 tỷ đồng. Cho nên để có thể ngăn chặn được loại hình tín dụng đen vô cùng nguy hiểm này. Cần phải có những chế tài vô cùng mạnh mẽ và cứng rắn của nhà nước. Giúp chấn chỉnh và xóa đi loại hình cho vay tín dụng đen nguy hại cho những người có nhu cầu đi vay.

Ngoài những chế tài của pháp luật, cần có được sự ý thức của mọi người đối với loại hình vay tín dụng này. Đừng vì vay tiền nhanh chóng với thủ tục đơn giản và bị những tín dụng đen này gây ảnh hưởng. Có để ảnh hưởng gia đình, kinh tế, tinh thần và cả tính mạng của bản thân người đi vay và gia đình. Cho nên hãy tránh xa loại hình vay vốn tín dụng đen này nhé.

tin-dung-den

Những nhu cầu vay vốn gặp phải tín dụng đen này, nhà nước cần phải có thêm nhiều chế tài. Cũng như các điều luật hỗ trợ, giúp bảo vệ quyền lợi cũng như tính mạng người đi vay. Tránh được những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra do đi vay tín dụng đen nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *