Những chiêu trò lừa đảo mua bán nhà đất dễ bắt gặp

nhung-chieu-tro-ban-nha

HIện nay khi mua bán nhà thường rất dễ gặp phải gặp phải những kẻ lừa đảo khiến cho bạn gặp rủi ro tổn thất tiền bạc. Cho nên cần phải nhận biết được những chiêu trò lừa đảo mua nhà để có thể tự bảo vệ được bản thân khi đi mua nhà đất.

Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về việc đi mua nhà, thì tỷ lệ gặp phải những kẻ xấu lợi dụng lừa đảo là vô cùng lớn. Cho nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn biết thêm về những cách lừa đảo mua nhà mà bạn có thể gặp. Cùng với Thông Tin Lừa Đảo tìm hiểu ngay nhé.

Những cách lừa đảo mua bán nhà phổ biến

chiue-tro-mua-ban-nha-can-tranh

Một ngôi nhà bán cho nhiều người

Đây là dạng lừa đảo phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể gặp phải khi đi mua nhà đất. Đầu tiên, để có thể tạo niềm tin cho bạn khi mua nhà do chúng đăng bán. Những đối tượng này sẽ đăng tin các tin rao bán nhà đất với giá cả thấp hơn với thị trường. Những tin đăng thường sẽ kèm theo hình ảnh sổ hồng, giấy tờ nhà đất có xác thực, rõ ràng và lời mời gọi mua nhà hấp dẫn.

kế tiếp các đối tượng này sẽ tiếp cận và đưa ra những lý do khác nhau về mức giá bán để lừa gạt người bị hại đặt cọc tiền hay chồng tiền một phần. Kèm theo cam kết chỉ được viết bằng giấy tay không có được pháp lý thừa nhận. Hình thức lừa gạt này kẻ xấu sẽ thực hiện tiếp với nhiều người cho đến khi có số tiền lớn thì sẽ bỏ trốn.

Lừa đảo mua nhà bằng giấy tờ giả

nhung-cach-thuc-lua-dao-mua-ban-nha

Đây là thủ đoạn tinh vi hơn mà chúng có thể sẽ thực hiện hòng chiếm đoạt tài sản của người bị hại. Thông thường chúng sẽ liên hệ với những chủ nhà có ý định bán nhà để xem các thông tin trong sổ hồng. Sau đó làm giả những giấy tờ này với những thông tin giống y chang giấy tờ gốc. 

Sau đó chúng sẽ liên hệ với những người ý định mua nhà và làm hợp đồng mua bán giả để ký với người mua. Sau khi nhận được tiền thì chúng sẽ bỏ trốn mất dạng. Khiến cho người đi mua nhà vừa không mua được căn nhà mà còn thiệt hại về tiền bạc.

Lừa đảo mua nhà dựa trên sự tin tưởng

Vì một vài lý do nào đó người đi mua nhà cần vay tiền ngân hàng không được do tín dụng xấu khiến cho việc vay tiền mua nhà gặp khó khăn. Chính vì vậy mà nhiều kẻ lợi dụng lòng tin bắt buộc người bị hại làm hợp đồng mua bán nhà để cam kết tạm thời giữa người bị hại và chúng. Hay để cho chúng dùng những tài sản đó thay thế cho bạn vay ngân hàng.

nhung-chieu-tro-ban-nha

Chúng dùng những bất động sản được ủy quyền trên giữa bạn và chúng khi mua bán để chiếm đoạt tiền. Hay có thể đi vay ngân hàng với mức tiền vay cao hơn nhu cầu của họ rất nhiều. Nếu như người bị hại mất khả năng chi trả thì ngân hàng sẽ phát mãi tài sản của người bị lừa gạt.

Lừa đảo mua nhà qua vi bằng

Đây là hình thức lừa đảo gần đây xuất hiện khiến cho nhiều người lao đao do mất trắng tài sản của mình. Nhiều đối tượng lợi dụng vi bằng để lừa sự tin tưởng của người khác để mua nhà. Nhiều lô đất không có đủ pháp lý thông qua hợp đồng mua bán nhà đất, tuy nhiên giấy tay và những cam kết an tâm vì đã có vi bằng do cơ quan thừa phát lại cấp.

lua-dao-mua-ban-nah

Tuy nhiên mọi người nên hiểu rằng vi bằng không phải hợp đồng mua bán. Vi bằng thứ do cơ quan thừa phát lại lập, ghi sự kiện, hành vi dùng làm chứng cứ phiên tòa xét xử. Nó có tác dụng trong những quan hệ pháp lý khác, nhưng không đại diện pháp lý được trong mua bán nhà đất.

Trên đây là những chiêu trò lừa đảo bất động sản nhà mà bạn có thể gặp phải khi đi mua nhà đất. Hy vọng có thể giúp cho các bạn có thể cảnh giác trước những rủi ro. Tránh được tổn thất tiền bạc cho bản thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *