Những cách giúp nhận biết taxi dù tại sân bay

tranh-mac-bay-taxi-du

Taxi dù là một trong những hình thức dịch vụ kém chất lượng mà bạn có thể bắt gặp được khi sử dụng dịch vụ vận chuyển taxi hiện nay. Những loại xe dù này khiến cho nhiều khách hàng mắc bẫy và mất tiền khi lên những chiếc taxi này.

Hiện nay sân bay là điểm kiếm tiền vô cùng tốt của rất nhiều hãng xe taxi, vì có rất nhiều du khách khi mới bước ra từng sân bay. Việc đầu tiên mà họ sẽ làm chính bà bắt một chiếc taxi để đi di chuyển. Do đó mà dịch vụ taxi là thứ không thể thiếu được ở sân bay, nhưng cũng vì điều này mà có rất nhiều taxi dù lừa đảo kém chất lượng trà trộn để trục lợi cho mình.

Bây giờ hãy cùng Thông Tin Lừa Đảo tìm hiểu những cách nhận biết taxi dù kém chất lượng này như thế nào để có thể phòng và tránh chúng ra xa nhé.

Taxi dù là gì?

xe-taxi-du

Trước khi đến với cách nhận biết taxi dù thì hãy tìm hiểu rõ hơn về loại hình dịch vụ kém chất lượng và lừa đảo này nhé. Taxi dù là một trong những dịch vụ thường xuất hiện trên đường phố hiện nay. Tuy nhiên để có thể bắt gặp được những taxi dù này nhiều nhất thì ở sân bay bạn sẽ có thể thấy được những chiếc xe này hoạt vô cùng rầm náo nhiệt và sôi nổi.

Đối với những du khách lần đầu đến với thành phố, do chưa có kinh nghiệm và chủ quan. Thường sẽ là con mồi vô cùng tuyệt vời đối với những loại hình xe taxi dù này. Nếu như khách hàng lỡ bước sập bẫy những chiếc xe dù này, rất có thể sẽ bị tính cước phí di chuyển vô cùng cao gấp nhiều lần so với khi đi những xe taxi thông thường.

taxi-lua-dao

Ngoài ra những chiếc xe dù này còn có thể kiếm nhiều chiêu trò khác nhau để có thể moi tiền khách hàng. Trong đó có thể kể đến như chạy lòng vòng kéo dài thời gian chạy để tăng cước phí, xin thêm phí dịch vụ,…. khiến cho khách hàng mất thêm rất nhiều bạc cho một chuyến đi. Nhiều trường hợp xe dù có thể còn đe dọa khách hàng nếu như không đưa đủ tiền xe do bọn chúng chạy lòng vòng kéo dài tăng tiền cước.

Taxi dù hiện nay khá là khó phân biệt vì có nhiều loại taxi dù sẵn sàng mạo danh các hãng xe taxi lớn hiện nay để có thể tiếp cận con mồi. Chúng có thể trang trí cho chiếc xe của mình có bề ngoài giống y hệ với những chiếc xe taxi từ các hãng lớn. Gây nên những ngộ nhận của khách hàng, dẫn đến mắc bậy khi lên xe của bọn chúng.

Các nhận biết những dịch vụ taxi dù

taxi-kem-chat-luong

Để nhận biết được taxi dù không phải là quá khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Vì taxi dù không phải không có cách nhận ra, nếu như khách hàng có thể để ý kỹ thì vẫn có thể nhận ra những dịch vụ kém chất lượng mà đề phòng. Thông thường những xe taxi dù không có đăng ký với cơ quan chức năng nên thường sẽ nhái những thương hiệu lớn để có thể qua mặt được khách hàng.

Nếu như bạn thấy một chiếc xe taxi đến và mời bạn lên xe để di chuyển ở sân bay hay bất cứ đâu. Thì hãy cẩn thận vì có thể tỷ lệ cao đây là những chiếc taxi dù, vì thông thường nếu ở sân bay thì những chiếc xe taxi uy tín đều được khu đậu xe để người có nhu cầu sử dụng xe taxi có thể chọn. Do đó những chiếc xe chạy lòng vòng mời chào thì hãy cẩn thận và tránh đi nhé.

tranh-mac-bay-taxi-du

Ngoài ra taxi dù thường sử dụng những số điện thoại đẹp nhưng lại khá là khác biệt so với những số hotline của những hãng taxi uy tín. Hay có nhiều xe taxi không có công-tơ-mét tính tiền, hay thông tin tài xế rõ ràng. Thì đa phần chúng là những chiếc xe dù và khách hàng sẽ có thể mất rất nhiều tiền khi đi trên những chiếc xe dù này.

Cho nên để đảm bảo dịch vụ taxi bạn chọn là uy tín và chất lượng, bạn hãy nên quan sát và lựa chọn những chiếc taxi có thương hiệu. Địa chỉ thông tin liên hệ rõ ràng, có đầy đủ công tơ mét tính tiền và thông tin tài xế rõ ràng. Giúp khách hàng có thể tránh mắc bẫy những dịch vụ xe dù kém chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *