Nhận biết các công ty đa cấp lừa đảo

da-cap

Hiện nay khi nhắc đến đa cấp nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những vụ việc lừa đảo vô cùng chấn động. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến rất nhiều người, đặc biệt là những người thu nhập thấp, ít hiểu biết hay các bạn sinh viên mới ra trường

Đối với những người dân trí thấp hay các bạn sinh viên mới ra trường, việc có thể kiếm cho mình một số tiền lớn trong thời gian ngắn luôn là mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên cũng chính những suy nghĩ đó mà kẻ xấu lợi dụng sự ham muốn kiếm tiền mà lừa đảo chiếm đoạt được tiền bạc.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn biết những thủ đoạn mà nhiều doanh nghiệp đa cấp lừa gạt bạn. Hãy cùng Thông Tin Lừa Đảo tìm hiểu ngay nhé.

Tại sao không nên tham gia vào đa cấp?

da-cap

Đối với đa cấp chúng không xấu, chỉ là do những đối tượng bất chính sử dụng đa cấp làm con đường để chúng chiếm đoạt tiền bạc của người khác và trục lợi. Ngoài ra sự kém hiểu biết và lòng tham của rất nhiều người, cũng là lý do để cho những loại hình đa cấp lừa gạt ra đời.

Do đó mà nhiều doanh nghiệp đa cấp ra đời với rất nhiều lời mời gọi hấp dẫn. Khiến cho rất nhiều người nhẹ dạ cả tin, mơ ước đến một tương lai kiếm nhiều tiền trong phút chốc. Để đến khi chúng không còn khả năng chi trả tiền lãi hay kiếm không được người tham gia vào hệ thống. Thì tổ chức của chúng sẽ sụp đổ, ảnh hưởng đến tất cả những người tham gia tổn thất tiền bạc không hề nhỏ.

Những cách nhận biết đa cấp lừa đảo

nhan-biet-lua-dao

Người tham gia phải đóng tiền, mua hàng hay đặt cọc

Đây là thủ đoạn thường thấy của rất nhiều doanh nghiệp đa cấp lừa đảo sử dụng khi muốn con mồi tham gia vào hệ thống. Chúng sẽ yêu cầu con mồi đống tiền để có thể được trở thành nhân viên chính thức. 

Hoặc chúng sẽ yêu cầu những người tham gia mua những sản phẩm, thông thường là những sản phẩm chức năng không rõ nguồn gốc. Với mức giá cao tới hàng triệu hay hàng chục triệu, người tham gia bắt buộc phải mua với lý do như làm vậy để tạo động lực để kiếm tiền. Chúng sẽ dùng số tiền bạn bỏ ra để chi trả lãi cho những người vô trước, giúp cho mọt khối có thể hoạt động tiếp tục.

Tập trung tìm kiếm người tham gia

lua-dao-da-cap

Những doanh nghiệp đa cấp sẽ chỉ có một mục tiêu duy nhất và là thứ bắt buộc những người tham gia phải thực hiện. Đó chính là tìm thêm người mới để gia nhập, mỗi thành viên sẽ phải tìm kiếm thêm thành viên mới để gia nhập. Nguyên nhân là những doanh nghiệp này hoạt động là nhờ vào tiền mua hàng của người mới hay tiền phí từ người mới. Nếu như không có người mới tham gia thì những doanh nghiệp này sẽ sụp đổ.

Hứa hẹn lợi nhuận siêu khủng khiếp

Hầu như tất cả những công ty, doanh nghiệp đa cấp sẽ vẽ nên những mức lợi nhuận không tưởng. Khiến cho những người tham gia mù quáng tin vào một tương lai không làm gì cũng có tiền vài trăm cho đến cả tỷ đồng!? Đánh vào lòng tham và sự kém hiểu biết của đại đa số nhiều người. Khiến cho rất nhiều người mù quáng tin tưởng và bỏ tiền tham gia vào những mạng lưới lừa đảo này.

da-cap-doanh-nghiep

Trên đây là những cách nhân diện doanh nghiệp đa cấp lừa đảo có thể dễ dàng nhận biết. Hy vọng sẽ có thể giúp cho những ai chưa có hiểu biết và sự phòng bị đối với loại hình lừa đảo này. Có thể tự bảo vệ mình trước những những lừa gạt cạm bẫy mà đa cấp đem đến nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *