Cảnh giác lừa đảo qua điện thoại để không mất tiền triệu

lua-dao-qua-dien-thoai

Hiện nay hình thức lừa đảo qua điện thoại đang ngày càng gia tăng khiến cho nhiều người bị thiệt hại tiền bạc vô cùng nghiêm trọng. Do đó cần sự cảnh giác và nhận thức của mọi người để có thể phòng tránh.

Hiện nay đánh vào tâm lý lo sợ của nhiều người mà hành vi lừa đảo qua điện thoại ngày càng manh động và nguy hại hơn. Khiến cho nhiều người bị mất số tiền rất lớn có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. Chính vì vậy cần phải có sự nhận thức và hiểu biết dành cho tất cả mọi người để không bị hành vi lừa đảo này gây hại.

Bây giờ hãy cùng trang Thông Tin Lừa Đảo chúng tôi tìm hiểu thêm về chiêu trò lừa đảo qua điện thoại này. Giúp nâng cao cảnh giác để tránh thiệt hại về mình nhé.

Lừa đảo qua điện thoại là gì?

lua-dao-dien-thoai-can-canh-giac

Đây là một hình thức lừa đảo không còn quá xa lạ gì đối với nhiều người hiện nay. Nhiều kẻ xấu sẽ lợi dụng sự nhẹ dạ và cả tin của nhiều người, để tiến hành thực hiện những hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy vào người bị hại mà số tiền bị lừa đảo chiếm đoạt có thể từ vài triệu cho đến hàng trăm triệu đồng.

Thông thường chúng sẽ giả danh là người của bộ công an, tòa án hoặc viện kiểm sát nhân dân. Nói với người bị hại rằng họ đang bị điều tra về một số vụ việc liên quan đến hình sự liên quan đến rửa tiền, buôn lậu, lừa đảo,…. Khiến cho người nghe cảm thấy hoang mang và lo sợ. Sau đó chúng sẽ yêu cầu người bị hại cung cấp thông tin cá nhân mã số tài khoản ngân hàng để kiểm tra.

lua-dao-gia-danh-co-quan-nha-nuoc

Sau đó chúng sẽ truy cập và chuyển hết tiền trong tài khoản của người bị hại đi sang tài khoản của bọn chúng. Hoặc có nhiều trường hợp chúng sẽ yêu cầu người bị hại chuyển tiền cho chúng kiểm tra rồi sẽ hoàn tiền trở lại. Nhưng thật chất là chuyển tiền vào tài khoản của bọn chúng. Đến khi nhận ra bị lừa thì đã mất rất nhiều tiền bạc vào trong tay kẻ xấu.

Mất hàng trăm triệu vì lừa đảo qua mạng

Một người phụ nữ ngụ tại TP Hà Nội bị một người gọi đến là bên nhân viên bưu phẩm và thông báo rằng có bưu kiện cần gửi từ tòa án. Người nói cho người bị hại có cần đọc nội dung trong bưu kiện hay không và được sự đồng ý của của người bị hại. Kẻ tự xưng là nhân viên bưu điện sẽ thông báo rằng người bị hại đang vướng vào vụ án nào đó.

Tiếp theo chúng sẽ hướng dẫn người phụ nữ này kết nối máy đến một người khác bên đầu dây tự xưng là trung úy Nguyễn Hùng Sơn, đang công tác tại Công an thành phố Đà Nẵng. Thông báo rằng người phụ nữ này đang liên quan đến 1 vụ án rửa tiền. Yêu cầu cung cấp tài khoản và mật khẩu ngân hàng để kiểm tra.

lua-dao-qua-dien-thoai-nguy-hiem

Người phụ nữ này làm theo và phát hiện bị rút mất 650 triệu đồng và được kẻ này nói là số tiền đang nhà nước phong tỏa để kiểm tra. Và yêu cầu bà hãy rút hết 200 triệu còn lại trong sổ tiết kiệm của bà. Lúc này thì nạn nhân mới biết mình bị lừa đảo thì mới đã quá muộn.

Cảnh giác với những cuộc gọi lạ

Người dân nên thật sự cảnh giác trước những cuộc gọi lạ thông báo về tòa án, bộ công an hay viện kiểm sát thông báo vụ án hình sự. Thông thường những cơ quan nhà nước sẽ dùng hình thức gửi công văn trực tiếp người cần triệu tập. Chứ không bao giờ thông báo qua loa trên điện thoại như những gì những kẻ lừa đảo này thực hiện.

lua-dao-dien-thoai-nguy-hai

Cho nên mọi người cần phải thực sự cảnh giác trước những loại hình lừa đảo này. Để không bị mắc bẫy và thiệt hại số tiền tài sản của bản thân. Không nên tin tưởng và thực hiện theo những gì trên điện thoại thông báo hay hướng dẫn. Mà hãy xác minh tính chính xác của chúng để biết được đúng sự thật. Như vậy mới bảo vệ được sự toàn cho tài sản của mình và gia đình.

Trên đây là những thông tin về chiêu trò lừa đảo qua điện thoại mà mọi người biết đến và cảnh giác. Hy vọng bài viết này mọi người có thể nhận thức và phòng tránh những chiêu trò lừa đảo trên điện thoại. Để không tổn thất nghiêm trọng đến tiền bạc và tải sản của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *