Lừa đảo bán bất động sản theo dạng”ngân hàng phát mãi”

can-than-du-an-ngan-hang-phat-mai

Hiện nay tình trạng lừa đảo bán bất động sản với những lời giới thiệu về ngân hàng phát mãi tài sản, có giá trị vô cùng hấp dẫn. Dẫn đến nhiều người mắc bẫy mua những bất động sản ma

Hiện nay chiêu trò bán đất đang ngày càng biến tướng, khiến cho nhiều người đầu tư bất động sản sập bẫy mua những dự án ma không có thật. Những lừa đảo này hiện đang lợi dụng hình ảnh những dự án bất động sản do ngân hàng phát mãi để tạo lòng tin cho nhà đầu tư chịu bỏ tiền. Sau đó nhận ra bị mắc bẫy lừa thì đã quá muộn.

Cùng Thông Tin Lừa Đảo tìm hiểu thêm về sự việc này thông qua bài viết dưới đây. để có được sự nhận biết chính xác về sự lừa đảo về bất động sản ngân hàng phát mãi nhé.

Tài sản ngân hàng phát mãi là gì?

can-than-mua-phai-du-an-ma

Tài sản phát mãi có thể hiểu là những tài sản được các ngân hàng rao bán để có thể bù đắp lại được số tiền vay vốn mà người đi vay đã thực hiện vay vốn với ngân hàng. Thông thường những người đi vay vốn từ ngân hàng sẽ thế chấp tài sản của mình cho bên ngân hàng thì mới có thể vay vốn. Còn ngân hàng sẽ sử dụng tài sản thế chấp để làm nguồn đảm bảo cho tiền vay vốn.

Nếu như người đi vay vốn trả chậm, trả kéo dài hay tình huống xấu hơn là không thể chi trả hoặc bỏ trốn. Thì ngân hàng có quyền sử dụng những tài sản đã được người đi vay vốn thế chấp để tiến hành rao bán hay còn được gọi là phát mãi. Để có thể thu hồi lại được một phần vốn cho vay giúp giảm thiểu thấp nhất thiệt hại mà ngân hàng gánh chịu.

Đa phần những tài sản thế chấp thường là nhà cửa, đất đai,… khi phát mãi thường sẽ bán chúng đi với giá rẻ hơn thị trường khá nhiều. Do đó bất động sản phát mãi thường được rất nhiều người lựa chọn để mua. Lợi dụng điều này mà nhiều kẻ gian đánh lừa và trục lợi khiến nhiều người gặp thiệt hại.

Lừa đảo bán bất động sản lấy danh nghĩa ngân hàng phát mãi

can-than-du-an-ngan-hang-phat-mai

Hiện nay có nhiều người bị những kẻ tự xưng là những nhà môi giới uy tín, hay những tổ chức bất động sản tự xưng liên hệ với nhiều người và giới thiệu cho họ những dự án đang được phát ngân hàng phát mãi với giá trị vô cùng rẻ. Những kẻ này vẽ nên những viễn cảnh tương lai vô cùng đẹp đẽ cho khách hàng hàng mường tượng dễ dàng mắc bẫy của chúng.

Một ví dụ có thể nói đến là chị V ngụ tại quận 3 TPHCM có tiền nhàn rỗi, có ý định đầu tư vào dự án bất động sản phát mãi tại quận 9. Nhưng khi đến nơi hẹn chỉ thấy được những kẻ cò đất mà không thấy nhân viên ngân hàng đâu hết. Tại đây chị được những kẻ tự xưng là nhân viên của một công ty địa ốc và giới thiệu về dự án bất động sản đang phát mãi.

Do sức ép dồn dập từ đám cò đất của công ty bất động sản mà chị đã đặt cọc mua miếng đất với giá 150 triệu. Nhưng khi về nhà tỉnh táo suy nghĩ, tìm hiểu thì chị phát hiện dự án này không hề tồn tại. Nhưng bên nhân viên công ty lại nói rằng đất của chị vừa đặt cọc đã có người hỏi mua có giá chênh lệch tới 100 triệu. Khiến chị tin tưởng và trả thêm 650 triệu.

can-than-moi-gioi-lua-dao

Nhưng khoảng một tuần sau chị lại không thấy liên hệ gì từ công ty này và nhân viên từng tư vấn cho chị. Liên hệ với người môi giới thì không liên lạc được, thì lúc này chị mới biết mình đã bị lừa đảo.

Cẩn thận và cảnh giác tránh thiệt hại nặng

Có thể thấy được những hành vi lừa đảo tự xưng là tài sản phát mãi của ngân hàng hiện nay đang bùng phát vô cùng dữ dội. Khiến cho rất nhiều người đi mua đất và đầu tư đất cùng như nhà cửa rất dễ bị sập bẫy những chiêu trò lừa đảo của những kẻ xấu này. Những nhà đầu tư cần phải thận trọng và cảnh giác trước những lời mời gọi của những kẻ môi giới.

du-an-ngan-hang-phat-mai-lua-dao

Thông thường những kẻ môi giới đất đai này thường sẽ dùng chiêu trò trấn áp tâm lý và suy nghĩ của nhà đầu tư. Họ sẽ đưa ra tình cảnh đang có người cạnh tranh kịch liệt về mảnh đất mà họ giới thiệu để bạn bị rơi vào cảm giác như sẽ có thể bị bỏ lỡ mất cơ hội nếu như không bỏ tiền mua ngay. Khiến suy nghĩ và phán đoán của nhà đầu tư lúc này không còn được minh mẫn nữa và rất dễ sập bẫy.

Cho nên những thông tin của bài viết về lừa đảo bất động sản gán mác ngân hàng phát mãi của chúng tôi mang đến cho người đọc. Hãy thật cẩn thận, tỉnh táo và giữ được sự phán đoán cần thiết khi đến tìm hiểu về dự án bất động sản mà mình muốn đầu tư. Như vậy sẽ hạn chế và  không bị gặp rủi ro bất lợi khi đi mua và đầu tư bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *