Dự án ma lừa đảo lên đến trăm tỷ đồng của khách hàng

lua-dao-ban-dat-nen-loi-nhuan-cao

Dự án ma hiện là nỗi ám ảnh vô cùng lớn đối với nhiều người dân hiện nay. Nó gây nên những tổn thất không hề nhỏ đối với tiền bạc và lòng tin của rất nhiều người.

Thời gian hiện nay có nhiều dự án ma đang được quảng cáo rầm rộ, mang đến những miếng đất theo như quảng cáo là đất vằng giá rẻ sinh lời cao. Khiến cho nhiều người cả tin và sập bẫy tổn thất rất nhiều tiền bạc của mình nhưng lại không mua được đất. Dưới đây là một trường hợp ví dụ cho vấn đề dự án ma đang hoành hành. Cùng Thông Tin Lừa Đảo tìm hiểu nhé.

Lừa đảo bán dự án ma thu lợi bất chính

lua-dao-ban-dat-nen-loi-nhuan-cao

Những dự án ma được các công ty bất động sản quảng cáo rầm rộ với những viễn cảnh trong mơ được những chủ dự án này vẽ ra cho khách hàng. Khiến cho nhiều người dân cả tin và nhẹ dạ bỏ số tiền rất lớn để mua đất. Nhưng khi đã nộp được 90-95% số tiền mua đất, thì sẽ không còn có thể liên lạc được với bên chủ dự án nữa. Còn những công ty bất động sản tự xưng này sẽ hoàn toàn “bốc hơi” ôm tiền bỏ trốn.

Điển hình là một vụ lừa đảo về mua bán bất động sản tại dự án xã Phước Long, huyện Long Thành thuộc địa phận của tỉnh Đồng Nai và một dự án tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cả hai dự án trên đều thuộc về một công ty bất động sản có tên là An Thuận Phát (Công ty CP Đầu tư phát triển An Thuận Phát, số 39 Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận Bình Thạnh, TPHCM).

>>>Xem thêm:

du-an-ma

Dựa trên những dự án ma được công ty này phân phối và quảng cáo cho khách hàng với mức giá mua vô cùng tốt cùng với lãi suất sinh lời cao, đánh thẳng vào tâm lý ham lợi nhuận lớn của nhiều người. Khiến cho nhiều khách hàng sập bẫy lừa đảo nhiều dự án ma của công ty này. Tổn thất không hề nhỏ đến tài sản tiền bạc, hiện theo thống kê thì công ty này đã lừa đảo trên 60 tỷ đồng từ những dự án ma đã quảng cáo.

Những nạn nhân của dự án bất động sản ma

Vào tháng 11 năm 2018, chị T (ngụ quận Bình Thạnh) có ký hợp đồng cùng Công ty An Thuận Phát mua một lô đất 101m2 giá hơn 450 triệu đồng. Trong hợp đồng thỏa thuận mua bán, Công ty An Thuận Phát sẽ bàn giao nền đất cho chị T vào thời gian 6 tháng, 12 tháng sau sẽ bàn giao hoàn tất sổ hồng.

an-thuan-phat-lua-dao

Nhưng cho đến nay chị đã nộp được 90% tiền mua đất, nhưng vẫn không thấy bên công ty hồi âm về bàn giao đất hay sổ hồng. Do đó từ năm 2019 đến nay, chị T cùng nhiều người bị hại khác đã đến trụ sở Công ty An Thuận Phát để đòi lại quyền lợi và tiền bạc của mình . Nhưng công ty này hiện nay đang luôn trong tình trạng đóng cửa, ban lãnh đạo của công ty không liên lạc được.

Ngoài ra còn có trường hợp của chị Chị H (ngụ quận Tân Phú) chị có mua một lô đất tại dự án Châu Pha Diamond của Công ty này qua ký hợp đồng góp vốn. Thời gian góp vốn trong 6 tháng, và được phía công ty này cam kết lợi nhuận 20% cùng với tiền gốc sẽ được nhận cuối kỳ. Chị H đã nộp tổng cộng 300 triệu đồng, do đó lợi nhuận được nhận là 10 triệu đồng/tháng.

du-an-ma-lua-khach-hang

Nhưng đến nay chị vẫn không được nhận bất kỳ khoản tiền nào từ công ty này. Giống như những bị hại khác, chị đã liên hệ và đến tận trụ sở của công ty để được là rõ sự việc. Nhưng không thể gặp được bất kỳ ai từ phái công ty, ban lãnh đạo của công ty cũng không thể liên lạc được.

Hãy nên thực sự tỉnh táo và tìm hiểu kỹ về dự án mà khách hàng là bạn muốn mua, như vậy sẽ giúp cho bạn có thể phòng tránh được những dự án mua và không mất tiền oan uổng. Không nên quá mức tin tưởng những lời quảng cáo hoa mỹ với mức lãi suất cao hay dựa án có mức giá rẻ nhưng lợi nhuận tương lai siêu lớn. Sẽ giúp bạn phòng tránh sa vào những miệng sói luôn trực chờ từ cá công ty bất động sản lừa đảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *