Đá Gà SV388 góp 1 tỷ đồng cải tạo trường học tại huyện Thông Nông

Xây dựng trường học cho trẻ em tại vùng sâu vùng xa là một trong những hoạt động cần được mọi người quan tâm, để những trẻ em dân tộc thiểu số có thể đến trường và học tập. Chính vì thế Đá gà SV388 đã tổ chức chương trình xây dựng trường học tại tỉnh Cao Bằng và nhận được hưởng ứng từ rất nhiều người.

Trong bài viết hôm nay Thongtinluadao.net sẽ tổng hợp các thông tin về chương trình xây trường học cho các em dân tộc thiểu số. Chi tiết bên dưới.

Tìm hiểu một số ngôi trường tại huyện Thông Nông

Tìm hiểu một số ngôi trường tại huyện Thông Nông
Tìm hiểu một số ngôi trường tại huyện Thông Nông

Trong một lần chuyến đi công tác của anh Hà Gia Kiệt tại huyện Thông Nông tỉnh Cao Bằng thì vô tình thấy những ngôi trường dạy học cho các em tại đây vô cùng cũ kỹ và đã xuống cấp nặng nề. Trong đó có một số trường tiểu học xây lên bằng gỗ nên chỗ thì lủng và bụi quanh năm.

Không những thế mà phòng học, phòng giáo viên cũng xuống cấp nặng nề. Với điều kiện khí hậu nắng nóng như hiện nay thì khó có thể các em có thể được học tập tốt nhất.

Chính vì thế mà đoàn từ thiện Dagasv388 đã huy động được số tiền nho nhỏ để có thể nâng cấp một số ngôi trường tại huyện Thông Nông. Đây là chương trình hỗ trợ mà đoàn rất tâm huyết nên nhận được nhiều sự hưởng ứng từ những người xung quanh.

Mục đích mong muốn sau khi cải tạo trường thành công thì đội ngũ giảng viên lẫn học sinh sẽ có môi trường tốt để học tập. Đây là mong ước của nhiều giảng viên tại các trường khi thấy các cơ sở vật chất đang ngày càng xuống cấp, tạo động lực mới trong việc giảng dạy giúp các giáo viên có thể gắn bó lâu hơn với ngôi trường.

Kế hoạch xây trường chắp cánh ước mơ cho trẻ em 

Kế hoạch xây trường chắp cánh ước mơ cho trẻ em
Kế hoạch xây trường chắp cánh ước mơ cho trẻ em

Kế hoạch xây trường cho trẻ em tại huyện Thông Nông tại tỉnh Cao Bằng sẽ bắt đầu từ ngày 05/06/2023 và dự kiến hoàn thành công trình là ngày 15/10/2023. Sau khi đội ngũ Đá gà Thomo SV388 đi khảo sát khu vực thì sẽ dùng số tiền này để nâng cấp 3 trường học. 

Trường học sẽ được nâng cấp tại huyện Thông Nông gồm:

  • Trường tiểu học Kim Cúc.
  • Trường tiểu học Thị Xuân.
  • Trường tiểu học thị trấn Thông Nông.

Quy mô của mỗi trường sẽ được cải tạo lại 5 phòng học, 1 phòng giáo viên và 1 nhà vệ sinh. Hiện những trường học này có số lượng học sinh không nhiều đa phần là những người dân tộc thiểu số.

Tổng chi phí dự án xây trường sẽ là 1 tỷ đồng do đoàn từ thiện Dagasv388 tài trợ 100%. Với mong muốn sau khi kết thúc dự án các em sẽ được học trong một ngôi trường sạch sẽ, tránh nắng tránh mưa để các em được học tập tốt hơn.

Đây là một trong những dự án nằm trong quỹ chắp cánh ước mơ. Trong tương lai sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều chương trình bổ ích khác tại các tỉnh vùng cao, nếu có mạnh thường quân nào đóng góp thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi bên dưới.

Trên đây là tất cả thông tin về chương trình cải tạo trường mà Thongtinluadao.net đã tổng hợp đầy đủ ở bài viết trên. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có thể nắm thêm những chương trình từ thiện sắp tới.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *