Công ty Manulife thật sự có lừa đảo hay không?

bao-hiem-manulife-co-that-su-tot

Công ty Manulife là một trong những doanh nghiệp có rất nhiều tai tiếng và bị rất nhiều khách hàng lên án. Vậy có thật sự doanh nghiệp anyf lừa đảo hay không? cần phải tìm hiểu sâu hơn nhé.

Đối với ngành dịch vụ, thì ngành bảo hiểm luôn là ngành có sự rủi ro khá lớn cho khách hàng tham gia. Nhiều công ty hay doanh nghiệp lợi dụng sự không hiểu biết của khách hàng để có thể trục lợi cho bản thân. Tuy nhiên cũng có những lúc người mua bảo hiểm chưa có kiến thức nhất định và hiểu sai về bảo hiểm. Mới xảy ra tình trạng khách hàng mất tiền hay không được chi trả. Trong đó công ty được biết đến nhiều trong lĩnh vực này là Manulife.

Vậy có thật sự Manulife có lừa đảo khách hàng của mình hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Thông Tin Lừa Đảo nhé.

Những tố cáo đối với bảo hiểm Manulife

bao-hiem-manulife-co-tot-hay-khong

Hiện nay khi bạn lên những diễn đàn hay thảo luận về dịch vụ bảo hiểm nhân thọ. Thì có rất nhiều người phản ánh và cho rằng công ty Manulife đã bị tố vô trách nhiệm và hoạt động yếu kém. Nhiều trường hợp khách hàng mua bảo hiểm tại công ty, nhưng khi có sự cố đáng tiếc xảy ra. Lại lẩn tránh và tìm kiếm những lý do khác nhau để không thanh toán tiền cho khách hàng.

Một trong những vụ việc trên có thể kể đến một trường hợp tại Hà Nội. Vị khách hàng tên N.T.T đã mua gói bảo hiểm cho con cái tại công ty Manulife Việt Nam, khi đó số tiền cần đóng hằng năm là 20,4 triệu đồng/năm. 

Đến năm 2013, số tiền khách hàng phải đóng mỗi năm lại giảm đi, chỉ phải đóng tiền là 19,8 triệu đồng. Đến khi thanh toán tiền BHYT thì anh mới biết rằng mục thanh toán tiền BHYT của anh đã bị cắt đi. Và hiện tại anh chỉ còn đang đóng bảo hiểm cho con cái mà thôi, bên phía công ty bảo hiểm không có đưa ra bất kỳ thông báo nào cho anh hay biết về việc này.

Ngoài ra còn có trường hợp của ông Lâm Ngụ tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ông Lâm có mua cho mình phần bảo hiểm có thời hạn 58 năm với mức phí 37 triệu mỗi năm. Gói bảo hiểm này sẽ giúp cho khách hàng không chỉ được hưởng được những lợi ích bảo hiểm thông thường. Mà nó còn chi trả những tiền điều trị những căn bệnh nguy hiểm.

bao-hiem-manulife-co-that-su-tot

Tuy nhiên tới khi ông mắc phải căn bệnh huyết áp tăng cao dẫn đến suy tim phải nằm bệnh viện. Ông gửi những giấy tờ chứng minh đến công ty bảo hiểm để được nhận tiền bảo hiểm chi trả. Thì không có được bất kỳ hồi âm nào, sau đó 2 tháng công ty tự động gửi trả lại toàn bộ phí bảo hiểm của ông Lâm. Sau đó tự ý cắt hợp đồng bảo hiểm mà không có bất cứ thông báo hay lý do nào từ doanh nghiệp này.

Vậy có thật sự bảo hiểm Manulife lừa đảo không?

Bảo hiểm nhân thọ vô cùng tốt, nó giúp cho nhiều người khi có xảy ra những vấn đề bất trắc gì đó không thể lường trước. Dẫn đến bạn không có ngay được tiền để đóng chi phí điều trị ngay, thì bảo hiểm sẽ như cứu tinh cho bạn giúp chi trả toàn bộ viện phí. Nó cũng là một kênh đầu tư vô cùng tuyệt vời nếu như bạn có được sự hiểu biết đối với bảo hiểm.

Tuy nhiên do hiện nay số người có kinh nghiệm và sự hiểu biết về bảo hiểm khá ít. Cùng với đó là sự quản lý còn nhiều bất cập, khiến cho lợi ích của người tham gia bảo hiểm nhân thọ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cho nên để tham gia bảo hiểm, bạn nên tìm hiểu thật kỹ những kiến thức cần thiết về bảo hiểm. Để có thể tự đảm bảo được quyền lợi cho mình khi tham mua bảo hiểm.

manulife

Trên đây là những thông tin về Manulife có thật sự lừa đảo hay không. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tìm hiểu những thông tin cần thiết về doanh nghiệp. Giúp bạn có được quyết định đúng đắn khi lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *