Cảnh giác lừa đảo mất tiền qua ví Momo

vi-momo

Ví điện tử Momo hiện là một trong những ứng dụng hỗ trợ thanh toán điện tử được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Do đó mà nhiều kẻ gian đã lợi dụng sự tín nhiệm của người dùng sử dụng ví điện tử mà thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện nay ví điện tử đang được nhiều người sử dụng và lựa chọn thay cho việc phải đem tiền mặt bên người. Do đó mà nhiều kẻ gian lại lợi dụng sự thuận tiện và nhu cầu sử dụng của người dùng ví điện tử. Mà tạo nên những màn lừa đảo người dùng, khiến cho nhiều người sử dụng thanh toán online bị móc túi rất nhiều tiền.

Bài viết hôm nay Thông Tin Lừa Đảo sẽ nói về loại hình lừa đảo chiếm đoạt tiền của người sử dụng ví điện tử Momo nhé.

Thủ đoạn lừa đảo qua ví điện tử

can-than-khi-su-dung-momo

Hiện nay ví điện tử momo đang được rất nhiều người dùng quan tâm và sử dụng. Do đó mà có nhiều kẻ xấu, tổ chức lừa đảo công nghệ đều nhắm vào loại hình ví điện tử này để gây tổn hại tiền bạc của người dùng. Thông thường chúng sẽ giả làm nhân viên chăm sóc khách hàng của bên ví điện tử để dụ người sử dụng cung cấp thông tin cá nhân để có thẻ rút tiền của người bị hại.

Đã có trường hợp người bị hại cung cấp các thông tin cá nhân của mình, khiến cho jer xấu rút được gần hơn 11 triệu đồng trong tài khoản ví momo của khách hàng. Cụ thể là chị H ngụ tại Bình Dương mua hàng trả qua Momo nhưng gặp lỗi và liên hệ với chăm sóc khách hàng. Sau đó có một người gọi đến tự xưng là nhân viên bên ví điện tử yêu cầu cung cấp mã OTP để xác nhận tài khoản.

khong-cung-cap-otp

Vì lòng tin tưởng đối với Momo, do chỉ có bên ví điện tử mới biết số ví của mình. Cho nên chị H đã cung cấp mã OTP cho kẻ tự xưng là “nhân viên”, sau đó mới tá hỏa nhận ra là bị móc túi tổng cộng 11.500.000 đồng. Do đó chị H đã phải vội vã truy cập vào ví điện tử và tự động nhập sai ba lần để khóa ví trước khi mất toàn bộ số tiền.

Cần thận trọng khi sử dụng ví điện tử

Ví điện tử như Momo thì nó là tài khoản thanh toán trực tuyến. Do đó mà loại hình này thường sẽ có một số rủi ro gặp phải khi sử dụng. Những rủi ro có thể kể đến như chủ của tài khoản có thể bị mất tiền bạc hay mất luôn cả tài khoản sử dụng. Nếu như thường xuyên vào những Website không an toàn hay để lộ thông tin do vô ý. Cho nên người dùng điện thoại cần lưu ý để giúp sử dụng ví điện tử an toàn hơn.

lua-dao-qua-momo

 

  • Hãy nên cài đặt các phần mềm chống virus uy tín trên điện thoại hay máy tính sử dụng. Giúp nâng cao độ an toàn của khả năng bảo mật, tránh rủi ro cho tài khoản.
  • Không được chia sẻ các thông tin tài khoản ngân hàng cũng như thông tin ví điện tử cho người xa lạ. Dù là người tự xưng là nhân viên chăm sóc khách hàng cũng không được để đảm bảo an toàn.
  • Hạn chế không nên lưu giữ những mật khẩu về tài khoản ngân hàng hay ví điện tử trên thiết bị di động hay máy tính. Khi người dùng sử dụng xong tài khoản ví điện tử thanh toán thì hãy đăng xuất để đảm bảo an toàn.
  • Không nên sử dụng chung tài khoản thanh toán cho các dịch vụ khác nhau.
  • Hãy để tiền vào ví vừa đủ sử dụng không nên để quá nhiều tiền. Chỉ thanh toán  bằng ví điện tử qua mạng wifi đáng tin cậy để dảm bảo an toàn nhé.

vi-momo

Trên đây là những thông tin về lừa đảo về ứng dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến qua ví điện tử. Nếu như bạn có sử dụng ví điện tử Momo để thanh toán, thì hãy nên thận trọng và cảnh giác trước những thủ đoạn lừa đảo của kẻ xấu. Để không gặp phải những rủi ro đáng tiếc gây tổn thất tiền bạc có thể xảy ra nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *