Nên cẩn thận với những “Bẫy lừa” bất động sản

can-than-du-an-ma

Hiện nay nhu cầu đầu tư cho lĩnh vực bất động sản đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. tuy nhiên chúng lại có chứa nhiều tiềm ẩn rủi ro không hề lượng trước được nếu như bạn không có được những kinh nghiệm cần thiết.

Nhiều dự án bất động sản được quảng cáo quy mô vô cùng rầm rộ, khiến cho nhiều người bị hấp dẫn và cả tin vào những lợi ích tương lai được vẽ nên. Mà bỏ số tiền lớn để đầu tư và nhận phải những trái đắng, trở thành những đối tượng “tiền mất tật mang”. Hãy cùng Thông Tin Lừa Đảo tìm hiểu thêm nhé.

Mắc những bẫy lừa giá rẻ

nhung-du-an-bds-ma-nen-can-than

Nhiều người với ham muốn được mua những đồ vật giá rẻ “hời” thường là những đối tượng rất dễ bị mắc phải những chiêu trò lừa lừa đảo nhất. Trong đó bất động sản cũng không hề ngoại lệ, khiến cho những người nhẹ dạ cả tin mắc phải sai lầm dẫn đến mất tiền oan uổng. Đất đai luôn được coi là tài sản giữ giá vô cùng tốt và sẽ gia tăng theo thời gian cho nên được nhiều người ưu tiên lựa chọn đầu tư.

Đất nền được phân lô giá rẻ ở nơi vùng ven nở rộ do giá rẻ, phù hợp với nhiều người trong đó có cả những người tài chính hạn hẹp. Nó loại bất động sản nhắm vào những người ham rẻ muốn lời nhiều. Cho nên đối với người ít hay chưa có kinh nghiệm sẽ dễ bị hấp dẫn bởi những dự án giá rẻ, giá trị thấp hơn mức trung bình của thị trường sẽ gặp nguy cơ cao dính “bẫy” lừa đảo của các dự án ma không có thật.

can-than-lua-dao-bds

Như mới đây cuối tháng 12 năm 2020 cơ quan điều tra cảnh sát TPHCM bắt giam Trịnh Quốc Hưng chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư và thương mại KingLand (công ty KingLand). Về hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản lên đến 9,9 tỷ đồng của hơn 40 người liên quan dự án nhà ở KingLand Home City 5 ấp Đồng Sến, xã Định An, huyện Dầu Tiếng thuộc tỉnh bình Dương.

Ngoài ra còn rất nhiều dự án ma khác đang được rao bán và quảng cáo sinh lời cao. Lừa gạt những người nhẹ dạ cả tin đầu tư với mong muốn sinh lời cao và nhanh chóng. Dẫn đến tổn thất rất nhiều tiền bạc gây ảnh hưởng đến gia đình và người thân của họ.

Bẫy cam kết sinh lời cao của nhiều dự án

Ngoài những dự án giá rẻ được nhiều người quan tâm và dễ dính phải lừa đảo hiện nay, thì một trong những loại hình lừa đảo khác cũng được nhiều người cả tin và lựa chọn hiện nay. Chính là những lời hứa hẹn sinh lời cao khi đầu tư vào những dự án bất động sản ma này, khiến cho nhiều người nhẹ dạ cả tin vào tương lai tươi sáng mà bất chấp tất cả đầu tư vào những bất động sản này.

can-than-du-an-ma

Thông thường đa số các doanh nghiệp bất động sản khi phát triển dự án, sẽ không có đủ nguồn vốn 100%. Giúp để thực hiện dự án, mà thường chỉ có sẵn từ 30% cho đến 35% vốn có sẵn. Nó đã nằm trong quỹ đất và một phần các thủ tục pháp lý ban đầu, còn lại những 65% dòng tiền sẽ phải phụ thuộc vào đi vay những tổ chức tín dụng hoặc huy động từ dòng tiền của khách hàng.

Với phương thức huy động vốn này những doanh nghiệp sẽ vẽ ra cho khách hàng mức lợi nhuận cao hơn nhiều so với lãi suất từ ngân hàng để hấp dẫn nhà đầu tư. Lãi suất tiền gửi ở ngân hàng ở mức 6% cho đến 8%/năm. Thì biên độ lợi nhuận do doanh nghiệp bất động sản huy động vốn giới thiệu thì thấp nhất cũng hơn 10%, hay có thể gấp 2 hay 3 lần lãi suất từ ngân hàng.

lua-dao-bat-dong-san

Hình thức này có rất nhiều rủi ro có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến nhà đầu tư như dự án không thể hoàn thành đúng theo tiến độ, chủ đầu tư không thực hiện cam kết đã ký với nhà đầu tư hay đã bỏ trốn,…. Khiến cho nhà đầu tư nhẹ thì rất khó thu hồi lại vốn, nặng thì mất luôn số tiền đầu tư của mình.

Cho nên đối với những nhà đầu tư bất động sản, cần phải tỉnh táo và thận trọng trước khi muốn xuống tiền để đầu tư vào một dự án bất động sản. Như vậy mới có thể tránh đầu tư nhầm vào những dự án rủi ro hay dự án ma. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến tiền bạc của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *